You are here:

12 Vật dụng đàn ông nên trang bị sẵn trên xe hơi

Đối với Tuấn, xe hơi như một ngôi nhà thứ hai của mình. Chưa kể với đặc tính nghề nghiệp, Tuấn thường xuyên đi xa công tác bằng xe hơi. Nên có những vật dụng Tuấn luôn chuẩn bị sẵn trên xe hơi, để đảm bảo sẵn sàng cho các tình huống thường gặp và an tâm hơn cho những chuyến đi xa.

Ngoài những dụng cụ có sẵn theo xe, dưới đây là danh sách những vật dụng cần thiết mà theo Tuấn chúng ta nên trang bị sẵn trên xe:

1. Ô/Dù che mưa
 • Tại sao cần? Đừng để những cơn mưa bất chợt phải làm ta bối rối! Tuấn luôn chuẩn bị tối thiểu 2 cây dù trong xe, để nếu trời mưa khi cần ra ngoài cũng không bị ướt, cũng có dù để cho khách hàng chủ động che mưa. Đôi khi 1 cây dù mình che cho cả mình lẫn khách hàng lại dẫn đến việc sẽ có 1 trong 2 phải ướt. Để khách ướt cũng không được, mà mình ướt thì cũng làm bản thân không được chỉnh chu và thiếu tự tin.

  Ngoài ra, nếu trời nắng, dù cũng rất công hiệu để che nắng đúng không nào?

 • Để đâu? Nên có tối thiểu 1 cây dù để ở trong hộc cửa xe hơi, còn cây còn lại bạn có thể để trong cốp xe hoặc ở hộc cửa còn lại. (Tùy vào độ rộng của hộc xe bạn và cửa xe bạn để nhiều đồ vật hay không!)
2. Dây cáp sạc nhanh
 • Tại sao cần? Không phải chỉ mỗi trên xe hơi, Tuấn có thói quen mua rất nhiều cáp sạc và để ở tất cả mọi nơi. Để Tuấn sẽ không cần phải lo nghĩ về việc quên mang cáp sạc. Việc có cáp sạc trên xe hơi sẽ giúp bạn lúc nào cũng có thể sạc điện thoại, dù có dùng Google Maps định vị thời gian dài, hay nghe nhạc, hoặc coi clip Youtube trên xe bao lâu thì điện thoại của bạn cũng 100% pin khi đến nơi.

  Ngoài ra, trên xe Tuấn cũng để 2 loại cáp sạc: 1 sợi cáp sạc 1 đầu dùng cho đúng dòng điện thoại của mình, 1 sợi cáp sạc 3 đầu (USB to Type C + Lightning + Micro USB) để phòng trường hợp người đi cùng xe của mình dùng loại điện thoại khác vẫn có thể xạc được.

  Một lưu ý nữa là hãy mua loại cáp sạc dây dù hoặc những loại dây thật chắc nhé, để sử dụng trên xe được bền hơn!

 • Để đâu? Hộc đồ tablo hoặc Hộc tỳ tay xe hơi.
3. Khăn giấy khô & Khăn giấy ướt
 • Tại sao cần? Phải luôn luôn có khăn giấy trên xe hơi, tin Tuấn đi!! Dù đi gần hay đi xa, luôn có đủ lí do để bạn phải xài đến khăn giấy. Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, nếu bạn ít có nhu cầu dùng, thì hãy chuẩn bị sẵn cho họ.
 • Để đâu? Hộc cửa xe hơi hoặc Hộc tỳ tay xe hơi.
4. Đèn pin siêu sáng
 • Tại sao cần? Đèn pin sẽ cứu cánh bạn trong rất nhiều tình huống như: xử lý sự cố ở mui xe hoặc thay lối xe vào ban đêm, kiểm tra gầm xe, hoăc dùng để chiếu sáng tìm đồ cá nhân rớt trong khoang nội thất, hoặc dùng để cảnh báo/kêu cứu, …
 • Để đâu? Hộc đồ tablo, Gầm ghế, hoặc Cốp xe
5. Bộ sơ cứu y tế
 • Tại sao cần? Dự trữ sẵn bộ sơ cứu y tế là không bao giờ thừa! Bạn sẽ không bao giờ biết trước khi nào cần đến nó. Bạn có thể ra tiệm thuốc mua bộ Sơ Cứu Y Tế bán sẵn, nhưng theo Tuấn bạn nên mua thêm 1 số loại thuốc mà bạn thường cần tới bổ sung vào bộ kit. Đừng quên khẩu trang và nước rửa tay khô đấy!

  Và nhớ luôn kiểm tra, thay mới những loại thuốc hết hạn nhé.

 • Để đâu? Cốp xe
6. Tiền lẻ
 • Tại sao cần? Bao nhiêu tiền là tiền lẻ hay loại tiền nào là tiền lẻ thì tùy vào độ dày của ví của mỗi người sẽ có mức định khác nhau. Tuy nhiên ngoài việc trong bóp/ví luôn có tiền thì trên xe nên để sẵn 1 ít tiền, để phòng trường hợp mình bận việc không kịp đi rút tiền, hết tiền trong ví thì cũng có sẵn trên xe. Hoặc khi đi qua các trạm thu phí, gửi xe, … cũng có sẵn tiền lẻ.

  Ngoài ra, nhớ tái bổ sung lượng tiền lẻ trong xe sau khi dùng nhé.

 • Để đâu? Hộc đồ tablo hoặc bất cứ chỗ nào bạn thấy thuận tiện và kín đáo.
7. Máy lọc không khí ô tô
 • Tại sao cần? Sử dụng máy lọc không khí ô tô có thể là một giải pháp khá đơn giản để loại bỏ mùi hôi từ xe cũng như cải thiện chất lượng không khí (Lọc khuẩn, khói bụi, & khí độc được giải phóng từ chất kết dính, sơn xe cũng như động cơ xe) mà gia đình bạn vẫn đang phải hít thở mỗi ngày từ 2 – 5 tiếng trong 1 không gian 2m2.
 • Để đâu? Tùy vào dòng xe của bạn, bạn xem chỗ đặt phù hợp. Miễn đừng đặt trong cốp xe là được! 😛
8. Dụng cụ đa năng
 • Tại sao cần? Bạn nên trang bị trên xe một bộ dụng cụ đa năng với những chức năng tối thiểu như dao, kìm, tuốc-nơ-vít nhiều đầu và kéo. Như vậy bạn có thể chủ động trong mọi tình huống.
 • Để đâu? Hộc đồ tablo hoặc Hộc tỳ tay xe hơi.
9. Nước uống và Bánh ngọt / Kẹo / Chocolate
 • Tại sao cần? Tuấn luôn chuẩn bị sẵn 1-2 chai nước trên xe, để khi di chuyển đến nơi gặp khách hàng Tuấn sẽ uống 1 ngụm nước trước khi gặp khách vừa giúp cơ thể không bị thiếu nước, vừa giúp môi không bị khô và hơi thở không bị có mùi do bị khô miệng.

  Ngoài ra Tuấn luôn để sẵn bánh ngọt / kẹo /Chocolate phòng khi phải đi xuyên buổi và không kịp ăn, chỉ 1 vài miếng đồ ngọt sẽ giúp mình đủ sức cầm cự cơn đói và không bị hạ đường huyết.

 • Để đâu? Hộc để đồ
10. Bơm lốp điện tử
 • Tại sao cần? Bơm lốp điện tử này không chỉ cần thiết cho những chuyến đi xa, mà ngay cả khi bạn chỉ di chuyển nội thành, nếu không may lốp non hơi hoặc thủng lốp, bạn cũng có thể tự chủ động bơm hơi cho lốp để có thể di chuyển đến tiệm sửa xe gần nhất.

  Tỷ dụ như thủng lốp xe trong lúc đang mặc vest/đồ công sở, mà phải hì hục thay lốp thì quá cực phải không nào?

 • Để đâu? Cốp xe
11. Cáp khởi động ngoài
 • Tại sao cần? Đôi khi xe hơi không thể khởi động được do hết bình. Với cáp khởi động bạn sẽ nhờ sự trợ giúp của những xe khác để “câu bình” khởi động cho xe mình.

  Bạn nên đọc kỹ cách câu điện để khởi động xe từ ắc quy ngoài được hướng dẫn cụ thể trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Như vậy sẽ giúp bảo vệ các thiết bị trong xe cũng như tránh làm bạn bị thương.

 • Để đâu? Cốp xe
12. Ô che nắng kính lái ô tô
 • Tại sao cần? Phát minh của thế kỷ đây rồi!!!

  Vì đặc tính công việc, Tuấn thường xuyên phải đậu xe dưới nắng, mỗi khi lên lại xe không khác gì cực hình, mà các tấm bạt che nắng thông thường thì mỗi lần mở ra mở vô khá mất thời gian. Từ ngày biết đến loại ô này, đời Tuấn đỡ khổ hẳn. Loại ô này cực kỳ tiện lợi, khi không cần thì gấp lại như một cây dù bình thường.

 • Để đâu? Hộc cửa xe hơi

Ngoài ra, Tuấn còn thường chuẩn bị sẵn trên xe lược và 1 chai dầu thơm, phòng trường hợp cần chỉnh chu ngoại hình khi gặp khách đột xuất. Và khi đi xa, Tuấn sẽ chuẩn bị thêm 1 tấm chăn mỏng, để người đi cùng có thể dùng để che nắng hoặc dùng nếu thấy lạnh.

Và một vật dụng không thể thiếu cuối cùng, đó là bằng lái xe và giấy tờ xe, không được quên đấy!

Trên đây là những vật dụng Tuấn cho rằng “không thể thiếu” trên chiếc xe hơi của mình. Nếu bạn có thêm những vật dụng không thể thiếu và tiện lợi khác, đừng ngần ngại chia sẻ thêm với Tuấn và mọi người ở dưới Comment nhé!

Bình luận